Lầm tưởng về phương pháp nhịn ăn để giảm béo

0 comment

Một trong những biện pháp giảm cân có hại cho sức khỏe đang được nhiều người truyền tai nhau đó là nhịn ăn để giảm béo. Đây là cách giảm cân phi khoa học và có thể gây hại cho sức khỏe, thậm chí cả tính mạng. Bạn có đang áp dụng cách giảm cân này?

Lầm tưởng về phương pháp nhịn ăn để giảm béo 1Nhịn ăn giảm béo – Phương pháp giảm cân phi khoa học

1. Những lầm tưởng về phương pháp nhịn ăn để giảm béo

Nhiều người nghĩ rằng khi nhịn ăn, cơ thể sẽ tự huy động nguồn năng lượng dự trữ ở mỡ để tiêu hủy và cung cấp cho các hoạt động trong ngày, giúp giảm cân nhanh, thanh lọc cơ thể. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đây là lối suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

nhin-an-de-giam-can-17Lầm tưởng tai hại về phương pháp nhịn ăn để giảm béo

Sự thật là khi bạn nhịn ăn, cơ thể sẽ tiêu hủy phần protein trong cơ trước, nguồn năng lượng từ mỡ sẽ được sử dụng sau cùng. Điều đó có nghĩa là trước khi lượng mỡ được giảm đi thì phần cơ đã teo tóp, cơ thể sẽ suy sụp trước khi bạn giảm được mỡ thừa. Và nếu sức khỏe của bạn tốt, bạn nhịn ăn vài ngày giảm được vài ký đi chăng nữa, khi trở lại với chế độ ăn bình thường, bạn vẫn bị tăng cân như cũ. Chưa kể hàng loạt các nguy hại tiềm ẩn cho sức khỏe từ phương pháp giảm cân phi khoa học này.

2. Tác hại khôn lường của việc nhịn ăn để giảm béo

Tác hại của việc nhịn ăn để giảm béo:

nhin-an-de-giam-can-18Hậu quả đầu tiên của việc nhịn ăn giảm cân đó là hạ đường huyết

– Hạ đường huyết: Khi nhịn ăn, cơ thể không được cung cấp đường glucozo, huy động các cơ tiêu hao nặng nề dẫn đến thiếu hụt đường máu. Tác hại thứ hai khi nhịn ăn giảm cân đó là bị tụt huyết áp. Năng lượng không được bù đắp đầy đủ, lượng máu bơm ít đi khiến cho huyết áp bị ảnh hưởng.

nhin-an-de-giam-can-19Gây hại cho hệ tiêu hóa

– Gây hại cho hệ tiêu hóa: Khi bạn nhịn ăn, dạ dày sẽ bị bào mòn liên tục, hệ thống đường ruột cũng bị ảnh hưởng, gây hại và làm giảm chức năng của hệ tiêu hóa.

Ngoài ra, giảm cân bằng cách nhịn ăn sẽ ảnh hưởng đến hệ hô hấp, thần kinh, suy nhược cơ thể và có thể dẫn đến tử vong.

3. Lời khuyên để giảm béo hiệu quả

Nhịn ăn để giảm cân là một phương pháp đang được nhiều người thực hiện, tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo không nên nhịn ăn để giảm cân vì sự an toàn sức khỏe và tính mạng của bạn. Ngoài một chế độ ăn uống lành mạnh, bạn cũng nên kết hợp với việc tập luyện điều đặn để giúp cơ thể săn chắc và dẻo dai hơn.

nhin-an-de-giam-can-16Kết hợp chế độ ăn kiêng với luyện tập thể thao giúp giảm cân an toàn và hiệu quả

Còn nếu bạn không đủ kiên nhẫn và không có nhiều thời gian để có thể áp dụng những cách giảm cân thông thường thì một gợi ý cho bạn đó là bạn có thể giảm mỡ  bằng Laser Lipo. Phương pháp giảm cân này giúp loại bỏ triệt để mỡ thừa ra ngoài cơ thể chỉ với một lần duy nhất mà không cần vất vả tập luyện hay ăn kiêng.

Hiện, công nghệ giảm mỡ nhanh này đã được các bác sĩ tại BVTM Kangnam ứng dụng vào điều trị cho khách hàng rất hiệu quả. Để được tìm hiểu chi tiết về phương pháp giảm mỡ công nghệ Laser Lipo, bạn có thể gọi điện đến Tổng đài: 19006466 hoặc trực tiếp đến địa chỉ Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam để được tư vấn chi tiết.

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Lầm tưởng về phương pháp nhịn ăn để giảm béo trong Kiến thức giảm mỡ

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x