Trang chủ Kiến thức giảm mỡ Người gầy nhom nhưng vẫn béo bụng – Chứng bệnh Skinny Fat

Người gầy nhom nhưng vẫn béo bụng – Chứng bệnh Skinny Fat

Người béo, tròn bị béo bụng là hiện tượng bình thường, nhưng người gầy mà bụng lại to thì có rất nhiều nguyên nhân. Một trong những nguyên nhân chính là bạn bị mắc bệnh Skinny Fat. Đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu về nó nhé!

Skinny fat – tình trạng béo bụng ở người gầy là gì?

Đây là tình trạng cơ thể có lượng cân phù hợp với chiều cao hoặc gầy hơn nhưng vẫn bị béo bụng. Bụng béo do lượng mỡ thừa tập trung, không chuyển hóa hoặc tiêu biến.

Về mặt thẩm mỹ, tình trạng này khiến cơ thể mất cân đối, khó mặc đồ, đặc biệt là chị em.

Béo bụng 75421

Nguyên nhân béo bụng?

– Ngồi nhiều và liên tục là tình trạng phổ biến ở giới trẻ hiện nay. Trạng thái ngồi khiến tuần hoàn cơ thể bị hạn chế, không chuyển đổi hay hoạt động để tiêu mỡ. Dẫn đến người gầy nhưng béo bụng.

Béo bụng 84512

– Một chế độ ăn thiếu cân đối, quá nhiều đường bột sẽ khiến vòng bụng dưới to ra. Cho dù bạn ăn không nhiều, nhưng bạn thu nạp quá nhiều đường bột và thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết thì dù người nhỏ nhưng bụng vẫn có thể tích nhiều mỡ.

Cách khắc phục tình trạng béo bụng skinny fat

– Nguyên tắc ăn uống quan trọng giúp loại bỏ phần mỡ thừa ở bụng chính là ăn nhiều đạm hơn, giảm tinh bột và thay dầu động vật bằng dầu thực vật.

*Lưu ý: Béo bụng không thể giảm bằng cách ăn kiêng được.

Béo bụng 846512

– Vận động thường xuyên hơn, tránh tình trạng ngồi liên tục ở một chỗ là một trong những bí quyết giảm béo hiệu quả. Nếu công việc yêu cầu hay phải ngồi văn phòng, cứ sau 60 phút bạn nên đi lại 5 phút. Tốt nhất nên đi cầu thang bộ đi lên. Bạn có thể đi thang máy xuống (không khuyến khích đi xuống cho những ai bị bệnh xương khớp).

BÀI VIẾT LIÊN QUAN