Sáng tỏ sự thật: Chạy bộ có giảm cân không?

0 comment

Nhiều người chọn cách giảm cân bằng cách chạy bộ. Tuy nhiên cũng có không ít người còn chưa tỏ chạy bộ có giảm cân không. Và nếu bạn cũng đang muốn giải đáp băn khoăn này? Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết ngay dưới đây.

Sáng tỏ sự thật: Chạy bộ có giảm cân không? 1

Làm sao để giảm cân hiệu quả?

1. Chạy bộ có giảm cân không?

Rất nhiều người bắt đầu chạy vì lý do muốn giảm cân và đó thực sự là một lựa chọn thông minh – chạy bộ đốt cháy cực nhiều năng lượng. Tuy nhiên, chạy bộ có giảm cân không còn tùy thuộc vào cách tập luyện của từng người. Có nhiều người chạy bộ giúp giảm cân khá tốt nhưng ngược lại có người chạy lại không thấy giảm cân, thậm chí còn hơi tăng cân một chút. Vậy nguyên do vì đâu?

 Chạy lâu hơn, nhưng không nhanh hơn: Một trong những lỗi thường gặp nhất là tin rằng lượng calo đốt là đến từ tập luyện. Đây là quan niệm sai lầm nguy hiểm. Lượng calo bạn đốt khi tập luyện thường chỉ là phần nhỏ so với lượng calo cho các chức năng cơ thể của bạn và vận động.

Sáng tỏ sự thật: Chạy bộ có giảm cân không? 2

Chạy bộ có giảm cân không?

– Các buổi tập giống nhau: Theo một nghiên cứu đã chỉ ra, nếu bạn cứ lặp đi lặp lại cùng một bài tập với cường độ giống nhau thì hiệu quả giảm cân mang lại là không cao.

– Tập trung quá nhiều vào lượng calo đốt: Một trong những lỗi thường gặp nhất là tin rằng lượng calo đốt là đến từ tập luyện. Đây là quan niệm sai lầm nguy hiểm. Bởi lượng calo bạn đốt khi tập luyện thường chỉ là phần nhỏ so với lượng calo cho các chức năng cơ thể của bạn và vận động.

– Chịu quá nhiều stress: Nếu bạn chịu quá nhiều stress dù do tập luyện nhiều giờ hay không phục hồi với dinh dưỡng đúng thì nó cũng đều sẽ ảnh hưởng tới huyết giáp, tốc độ trao đổi chất và khiến giảm cân khó hơn.

2. Chạy bộ như thế nào mới giảm được cân?

– Thời gian chạy bộ giảm cân: Tốt nhất là khoảng buổi sáng (5 – 6h sáng) và buổi tối (từ 9 – 10h). Để giảm cân nhanh chóng, bạn hãy chạy bộ đều đặn mỗi ngày, trong khoảng 30 phút. Bạn cần nhớ là phải duy trì đều đặn mới thấy rõ hiệu quả. Với những ai hứng lên chạy, không theo một kế hoạch sẽ phản tác dụng của phương pháp giảm cân này.

Sáng tỏ sự thật: Chạy bộ có giảm cân không? 3

Chạy bộ có giảm cân không? Sẽ hiệu quả nếu bạn lựa chọn được trang phục phù hợp

– Trang phục khi chạy bộ giảm cân: Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần chuẩn bị một đôi giày thoải mái, vừa chân nhất, đồng thời mặc quần áo rộng, thấm mồ hôi tốt sao cho việc chạy bộ thoải mái nhất.

– Cách chạy bộ đúng cách: Có nhiều cách chạy, cách chạy tốt nhất là chạy bước nhỏ, bạn di chuyển nhẹ nhàng, dồn trọng tâm người về phía trước để tạo thế và lực cho sự di chuyển các bước chân cho dễ dàng. Các bước chân nhịp nhàng, đều đặn, khoảng cách đều nhau. Mỗi bước chân bạn nên để mũi bàn chân tiếp xúc với mặt đất trước rồi mới đến gót chân, đưa cả bàn chân tiếp xúc dần dần với cả mặt đất.

Sáng tỏ sự thật: Chạy bộ có giảm cân không? 4

Có phương pháp tập luyện hợp lý thì sẽ không phải băn khoăn chạy bộ có giảm cân không

Ngoài việc chạy bộ giảm cân trên, để không mất thời gian luyện tập khổ sở, tốn công sức, bạn có thể tham khảo công nghệ cao. Đây thực sự là giải pháp tối ưu cho những ai bận bịu công việc, không có nhiều thời gian và vẫn còn hoài nghi liệu chạy bộ có giảm cân không?

Công nghệ hàng đầu hiện nay được các chuyên gia đánh giá cao, có thể giảm cân nhanh chóng chỉ sau 1 lần duy nhất không cần phẫu thuật là công nghệ giảm béo bụng Laser Lipo. Hiện Laser Lipo đang được áp dụng rất thành công tại Thẩm mỹ viện Kangnam.

icon-xem-tiep

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Sáng tỏ sự thật: Chạy bộ có giảm cân không? trong Kiến thức giảm mỡ

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x